Thursday, 23/09/2021 - 13:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thiện Mỹ

Nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo trong nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 5/2020 của Chính phủ

Ngày 11/5/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết số 91/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường ký tháng 5/2020.

Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GDĐT), Chính phủ chỉ đạo:

1. Bộ GDĐT phối hợp với các địa phương chỉ đạo các trường học tăng cường tổ chức hoạt động vui chơi trong nhà trường, phối hợp dạy kỹ năng bơi cho học sinh để phòng, chống đuối nước trong dịp nghỉ hè. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, nhất là việc đưa vào sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới. Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ cơ chế đặc thù của trường Đại học Việt - Nhật. Chủ trì đề xuất và phối hợp các Bộ: lao động, Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Tài chính và các bộ liên quan xem xét việc hỗ trợ người lao động làm việc trong các cơ sở giáo dục bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương, bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; các chế độ, chính sách cho các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19; chính sách đối với việc dạy học, tập huấn giáo viên trực tuyến. Chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; phối hợp chặt chẽ và phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ này.

2. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức nghiệm túc, an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi.

3. Các địa phương tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường học, đội ngũ giáo viên, bảo đảm đủ điều kiện dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt là việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới./.

Tác giả: Bùi Quý Khiêm
Nguồn: VP Sở
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 92